SỨC ĐỀ KHÁNG TỐT ” VŨ KHÍ ” HƯU HIỆU TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Virus nCovids 19, đang diễn biến vô cùng phức tạp, khiến cho nhiều người dân hoang mang, cuộc sống xáo trộn. Theo khuyến cáo của Bộ y tế, bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hay các dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập chỗ đông người thì việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể là yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh để chống lại sự xâm nhập của virus…
Bệnh viêm phổi cấp từ virus corona đang diễn biến phức tạp
+ Chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên tăng cường rau xanh, trái cây
Rau xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hữu hiệu. Có thể kể đến súp lơ, rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Bí đỏ giàu vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Việc bổ sung rau xanh hay các loại thực phẩm khác giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật.
Rau xanh, trái cây nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên dồi dào
+ Các thực phẩm giàu protein
Các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò là thực phẩm giàu protein. Trong đó, thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm.
Thực phẩm giàu Protein
+ Các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C
Cam, quýt, ổi, kiwi… là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Thường xuyên ăn trực tiếp hoặc uống nước ép các loại quả này giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.
Vitamin C giúp cải thiện hệ miễn miễn dịch cho cơ thể
+ Nên bổ sung các vitamin thiết yếu
TS BS Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cũng khuyến cáo để tăng sức đề kháng, mọi người cần ăn đa dạng thực phẩm, ưu tiên các thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C. TS BS Hưng nhấn mạnh: “Vitamin A là một loại vitamin tan trong dầu, chúng có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Đặc biệt là trẻ em, vitamin A có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt, đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương, răng, bảo vệ niêm mạc và da, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, nên chú ý đến các thực phẩm giàu vitamin A, nhất là giai đoạn dịch này”. (Nguồn: Báo Đời sống Việt Nam). 
 
Sữa bột nhụy hoa nghệ tây, được đánh giá là giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho mọi lứa tuổi, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ, người có sức đề kháng, hệ miễn dịch kém, giúp nâng cao sức khỏe để phòng chống các tác nhân gây bệnh. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng, bởi trong thành phần không có chứa Gluten, chất tạo màu, hương liệu nên rất an toàn thích hợp cả với những người có cơ địa nhạy cảm nhất.
 
1. Thành phần:
Sữa bột 55 – 60 %, Whey protein, Non dairy creamer, Soy protein, Maltodextrin, bột sâm ngọc linh, bột nhụy hoa nghệ tây Saffron, bột khoáng có chứa ( Lysine, Taurin, Fos, Canxi, DHA, EPA, Choline, Colostrum, Betaglucan ), vitamin ( vitamin A, vitamin D, vitamin K, vitamin B6 ), phospho, Magie, sắt, kẽm, đồng. Hỗn hợp enzyme ( Amylase, protease, Cellaluse, Lipase, Lactase. Hương valina thực phẩm, nguyên liệu sữa nhập khẩu.
 
2. Công dụng:
Bột nhụy hoa Nghệ tây Saffron giúp chống oxy hóa, kháng viêm, giúp cho mạch máu sạch, khỏe mạnh, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, điều hòa tim mạch, ổn định huyết áp. Chống gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giúp làm đẹp da sạch nám, tàn nhang. Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
 
* Tác dụng chi tiết của từng thành phần:
+ Nhụy hoa nghệ tây Saffron: tốt cho những người trầm cảm bằng cách cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng trong Saffron có chứa các tinh chất Crocin, Crocetin, Picrocrotin và Safranal, Zeaxathin có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa oxy hóa, bảo vệ làn da, giúp cải thiện nám, tàn nhang trên da cho da trắng hồng, khỏe mạnh.
Trong Saffron có chứa hoạt chất Crocin có tác dụng giúp lưu thông máu đến võng mạc, cải thiện thị giác, giúp đôi mắt khỏe mạnh, ngoài ra còn ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư.
+ Sâm ngọc linh: giúp phục hồi số lượng hồng cầu trong cơ thể, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, giảm trầm cảm, stress. Giúp ăn ngon, ngủ ngon, tăng thị lực, trí lực, giảm lipid máu có hại, ổn định huyết áp.
+ Sữa non Colostrum:  
– Sữa non Colostrum chứa nhiều chất đạm, giàu vitamin A gấp 6 lần so với sữa mẹ thông thường, đặc biệt là rất giàu các kháng thể tự nhiên kháng thể Immunoglobin IgA, IgD, IgE, IgG và IgM. Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch. Chống lại các tác nhân gây bệnh, có thể chống lại 20 mầm bệnh ở đường hô hấp và tiêu hóa như Ecoli, vi khuẩn gây nhiễm trùng, virus cúm.
– Sữa non Colostrum được biết đến như một chất kích thích sự phát triển tự nhiên, thúc đẩy nhanh quá trình hoàn chỉnh cơ, collagen, xương và lớp sụn.
– Chứa các vi chất đặc biệt để nuôi dưỡng não bộ chưa hoàn chỉnh ở trẻ để tiếp tục phát triển sau này.
+ Betaglucan: giúp nâng cao khả năng miễn dịch, tốt cho người đang điều trị khối u, xạ trị, hóa trị.
+ Inulin ( FOS ): là dạng chất xơ hòa tan, giúp tiêu hóa tốt, nhuận tràng, chống táo bón, tốt cho bệnh nhân đại tràng.
+ Choline, Taurin: giúp bổ não, tăng cường trí nhớ.
+ Lysin, B1, B6, C các acid amin và khoáng chất: giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng cho cơ thể.
+ Canxi, D3, vitamin K2: giúp xương chắc khỏe, giảm các nguy cơ loãng cương, mật độ xương kém.
 
3. Đối tượng sử dụng:
+ Phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú sức khỏe kém.
+ Người có sức khỏe suy kiệt, ốm yếu, thiếu chất dinh dưỡng.
+ Người sau phẫu thuật, người đang truyền hóa chất, trị xạ, khối u.
+ Người có sức khỏe đường tiêu hóa kém, hay mắc các bệnh về dạ dày, đại tràng.
+ Người hay uống nhiều rượu bia, người làm trong môi trường tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
+ Người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch kém, suy nhược cơ thể.
+ Người bị cholesterol tăng cao, mỡ máu, huyết áp, tim mạch, tiểu đường, gout.
+ Trẻ em biếng ăn, kém hấp thu dinh dưỡng, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng.
 
4. Cách dùng:
Cho 3 muỗng sữa bột ( tương đương 40 gr vào ly, cho từ từ 180 ml nước đun sôi để nguội khoảng 40 – 45 %, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Mỗi lần uống 1 ly, ngày uống 2 – 3 ly. Hoặc dùng theo sự tư vấn của Bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn.
Chú ý: sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặc biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.
Chỉ sử dụng sản phẩm này theo sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn. Pha chế theo đúng hướng dẫn, cho trẻ ăn bằng cốc, thìa hợp vệ sinh.
5. Thận trọng
Nếu pha sữa xong chưa dùng, nên bảo quản sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ và dùng trong vòng 24h.