CHÌA KHÓA GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO VÀ THỂ LỰC

Trẻ phát triển toàn diện là điều bố mẹ quan tâm hàng đầu, trong đó để đạt chiều cao cần thời gian dài theo quá trình và có phương pháp phù hợp. Có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của chiều cao, trong đó yếu tố dinh dưỡng chiếm 31%, rèn luyện 20%, môi trường tâm lý xã hội 26%, còn lại thuộc về di truyền. Vì vậy, kết hợp đồng bộ các yếu tố trên, bổ sung dinh dưỡng cần thiết đúng thời điểm sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.

2 giai đoạn vàng quyết định chiều cao của trẻ

+ 1000 ngày đầu đời được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất.

Trẻ có thể tăng 25cm trong năm đầu tiên và 10cm mỗi năm, trong 2 năm tiếp theo, nếu được bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ. Đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai.

Giai đoạn trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi đạt tốc độ phát triển nhanh nhất so với mọi giai đoạn khác. Trẻ có cân nặng gấp đôi cân nặng sơ sinh trong vòng 4-5 tháng đầu và gấp 3 lần cân nặng sơ sinh vào cuối năm thứ nhất. Đến ngày sinh nhật đầu tiên của trẻ, chiều dài nằm (tức là chiều cao của trẻ) đã tăng gấp rưỡi so với chiều dài khi sinh.

Sau 2 tuổi tốc độ tăng trường chiều cao là 6,2 cm trong mỗi năm, mật độ xương cũng tăng 1 % mỗi năm. Chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ hỗ trợ cho sự phát triển chắc khỏe của xương và là tiền đề cho sự phát triển chiều cao trong giai đoạn dậy thì.

1000 ngày đầu tiên là giai đoạn quan trọng đối với chiều cao của trẻ

+ Giai đoạn tuổi dậy thì ( từ 12 – 18 tuổi ):

Giai đoạn đặc trưng bởi sự tăng trưởng vượt bậc cả về chiều cao, cân nặng. Trẻ sẽ đạt đỉnh của tốc độ tăng chiều cao, trẻ có thể tăng khoảng 10-15 cm/năm và mức tăng sẽ giảm dần sau đó.

Ở giai đoạn 10 tuổi, cứ mỗi năm bé gái tăng 10 cm chiều cao và tăng dần đến khi đạt được 15 cm/ năm ở độ tuổi 12. Đỉnh tốc độ tăng trưởng của trẻ nam 12 tuổi (10cm/năm) và đạt tối đa đến 14 tuổi (15cm/năm). Tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần trong khoảng 15 tuổi ở nữ giới và khoảng 17 tuổi ở nam giới. Thời gian phát triển chiều cao mạnh nhất ở nữ giới là từ 8-17 tuổi, quyết định đến 23% chiều cao trung bình ở người trưởng thành. Kích thước xương, khối lượng xương và mật độ chất khoáng ở mỗi xương tăng lên khoảng 4% mỗi năm tính từ giai đoạn trẻ 8 tuổi cho đến qua giai đoạn vị thành niên.

Calci, vitamin D cần bổ sung đúng thời điểm

Calci là một thành phần rất quan trọng của cơ thể, đặc biệt là đối với xương và răng. Calci là khoáng chất cấu thành nên xương và răng, giúp xương và răng được chắc khỏe. Có 99 % Calci nằm ở xương và răng. Bởi vậy để trẻ phát triển chiều cao tốt và khỏe mạnh, không những bổ sung đủ hàm lượng calci cho cơ thể mà cần phải giúp hấp thu và vận chuyển lượng calci đó vào tận xương.

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, khi bổ sung Calci cần bổ sung cùng vitamin D. Bởi vitamin D là chất dẫn truyền giúp vận chuyển Calci từ ruột vào máu. Vitamin D giúp tăng hấp thu Calci bằng cách kích thích cơ thể sản xuất ra Osteocalcin, đó là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Calci vào mô xương.

Tuy nhiên, khi đó, dưới tác động của vitamin D thì mới tạo ra được các Osteocalcin dưới dạng bất hoạt (tức là chưa hoạt động) và chưa thể vận chuyển được Calci vào tới mô xương.

Mk7 yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao và thể lực của trẻ

Để Osteocalcin trở thành dạng hoạt động, cần tới vai trò của MK7 (một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên). Khi Osteocalcin ở dạng hoạt động, sẽ gắn với Calci và vận chuyển Calci từ máu vào tận xương, đồng thời không cho Calci đi tới những chỗ không cần thiết, thậm chí là chỗ nguy hiểm như mạch máu, mô mềm. MK7 được ví là “người lái xe” đưa Calci vào đúng nơi, đúng lượng cần đến.

Nếu cơ thể không đủ MK7 thì Calci sẽ đi lung tung, khi đó Calci thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào mô xương và có thể gây bệnh nguy hiểm.

Ngược lại, nếu MK7 được bổ sung đủ, nó sẽ không chỉ giúp vận chuyển tối đa Calci từ máu vào xương, giúp xương trẻ dài nhanh và chắc khỏe mà còn giúp lấy Calci ở chỗ thừa đưa đến chỗ thiếu, giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ do Calci gây ra.

MK7 còn giúp tăng tạo Collagen trong xương. Khung xương giống như một ngôi nhà có cấu trúc bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Calci (giúp xương cứng chắc) và cốt thép là Collagen ( giúp xương dẻo dai và chịu lực tốt). Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương và là nền tảng để Calci và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, yếu tố quyết định thể lực của trẻ là chất lượng xương, ngoài cần Canxi và các khoáng chất, thì Collagen cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Vai trò của Mk7 đối với cơ thể

Để chiều cao, thể lực của trẻ phát triển được tối ưu nhất. Song song chế độ dinh dưỡng khoa học thì việc bổ sung bộ ba Calci, Vitamin D, Mk7 là rất cần thiết. Sản phẩm EXTRA DIGIT MK7 là một trong những sản phẩm có chứa đầy đủ những khoáng chất không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao được tối ưu, mà còn là nền tảng cho sự phát triển về thể lực cho trẻ về sau.

* Ưu điểm vượt trội: 

– Calci bào chế dựa trên công nghệ nano với kích thước nhỏ hơn 60 Nano mét, Calci nano hấp thu cao gấp 200 lần so với Calci thông thường. Giúp hấp thu tốt hơn, an toàn cho người sử dụng, tránh tác dụng phụ do sử dụng Calci gây ra như: táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa …

Calci nano

– Loại Calci có trong công thức là Calci carbonat: có chứa 40 % Calci nguyên tố, tránh bị mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài như Calci lactat.

– Đặc biệt, chứa Vitamin D3 và MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe như : Calci, Magie, Mangan, Kẽm..

– Vitamin K2 (MK-7) giúp vận chuyển calci từ máu vào xương, “đặt” Calci vào đúng chỗ cần và “kéo” Calci ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm). Chỗ cần là xương và máu, chỗ không cần là thành mạch, các mô mềm. 

Bên cạnh đó, Vitamin K2 (MK-7) giúp xương phát triển không những chắc khỏe, mà còn tăng chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen.

  1. Thành phần cấu tạo:

Calci carbonat nano…………………….. 500mg

Vitamin D3………………………………….200 UI

Menaquinon -7 ( MK7)………………… 25 mcg

Magie oxyd…………………………………. 60 mg

Kẽm Oxyd…………………………………… 10mg

Mangan Sulfat………………………………. 1mg

Vtamin B6…………………………………….. 1mg

Vitamin B1……………………………………….5mg

Vitamin C……………………………………….. 20mg

Ưu điểm vượt trội của Calci nano khi kết hợp với MK7

  1. Công dụng:

– Bổ sung Calci cho phụ nữ có thai, người cho con bú, trẻ em trong giai đoạn phát triển. Người bị loãng xương, thoái hóa cột sống.

– Hỗ trợ phát triển chiều cao, giảm còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ em, giảm tình trạng loãng xương ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, người già.

– Giúp xương và răng chắc khỏe, cơ thể khỏe hơn.

  1. Đối tượng sử dụng:

– Người có nhu cầu bổ sung Calci, phụ nữ mang thai, người cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, người già, người gãy xương, viêm khớp, loãng xương, thoái hóa cột sống.

  1. Cách dùng:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú: Ngày uống 1 lần mỗi lần 1-2 viên.

– Thiếu niên và người lớn: Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên.

– Trẻ em từ 6-10 tuổi: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên.

Uống sau bữa ăn.

Lưu ý: Đợt dùng 2-3 tháng hoặc theo chỉ dẫn của dược sỹ, bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *