SILYMARIN BẢO VỆ GAN HIỆU QUẢ?

SILYMARIN BẢO VỆ GAN HIỆU QUẢ?

Silymarin là hoạt chất chiết xuất từ cây kế sưa giúp bảo vệ gan rất hiệu quả. Kế sữa là một loại cây bản địa, phổ biến ở các vùng như Địa Trung Hải, Nam Âu, Trung Đông, Bắc Phi. Từ xa xưa, Kế sữa đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ như là một dược liệu tự nhiên cho bệnh gan và ống mật, các nghiên cứu chỉ ra rằng Silymarin có tác dụng tăng cường chức năng gan, giải độc trong các bệnh lý gan do rượu, xơ gan, các rối loạn tiêu hóa do suy giảm chức năng gan, phòng ngừa và điều trị viêm gan, sỏi mật.

+ Theo y học

  •  Gan đóng một vai trò quan trọng trong tiêu hóa và giải độc cho cơ thể chúng ta. Một trong những đặc điểm đặc biệt của nó là khả năng tái sinh chính nó. Cây kế sữa (Milk Thistle) có chứa các hợp chất flavonoid silymarin (các hợp chất gọi là flavonolignands) đóng vai trò tái tạo gan, sửa chữa tế bào gan bị hư hại (do viêm nhiễm, rượu bia, các chất độc hại…) bằng cách kích thích tổng hợp protein, tạo ra sự tăng trưởng của tế bào gan mới. Silymarin còn giúp bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hỏng bằng cách ngăn ngừa các chất có hại (chất độc) xâm nhập vào tế bào, và có tác dụng chống oxy hóa mạnh (chất chống oxy hóa được cho là để bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi thiệt hại gây ra bởi một quá trình hóa học gọi là quá trình oxy hóa), hỗ trợ điều trị xơ gan cũng như các bệnh viêm gan, nuôi dưỡng và cải thiện các chức năng của gan như chống vàng da và tổn thương gan do rượu.
  •  Ngoài ra Silymarin rất hữu ích khi gan bị quá tải do nhiễm trùng hoặc dùng các loại thuốc hóa học theo toa, hóa chất tổng hợp, rượu, các kim loại nặng và bức xạ chẳng hạn như hóa trị và xạ trị, hoặc bị các loại ngộ độc, nhiễm độc gan. Silymarin được sử dụng để điều trị bệnh gan, viêm gan (do rượu, do virus), gan nhiễm mỡ, xơ gan và chống rối loạn chức năng gan.

Gan khỏe mạnh thực hiện tốt các chức năng, khi gan suy yếu chức năng gan bị suy giảm

* Tác dụng của Silymarin

+ Tác dụng của Silymarin đối với bệnh gan do rượu, bia

– Bệnh gan do rượu bia là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tật và tử vong. Theo nghiên cứu, đối với những người thường xuyên uống rượu bia nhiều trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ cao bị mỡ trong gan, viêm gan và xơ gan. Do đó, rượu bia và các chất có cồn là những chất độc tiềm tàng làm tổ thương gian dẫn đến các bệnh về gan.
Silymarin được sử dụng rộng rãi như là một loại dược liệu bổ sung và xen kẽ trong việc điều trị bệnh gan. Silymarin hoạt động như là một chất chống oxy hóa, giúp chống lại việc Preoxide chất béo và cải thiện bệnh viêm và xơ gan do rượu, hoặc dùng để phòng ngừa các nguy cơ trên.

+ Tác dụng của Silymarin đối với các tổn thương gan:

– Gan là một cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, được xem là ‘ Nhá máy hóa chất ‘ phức tạp và hoàn hảo nhất. Gan thực hiện hơn 500 chức năng cho cơ thể, góp phần quan trọng trong hệ thống tiêu hóa và lọc cácc chất gây độc hại, tổng hợp Protein và các hoạt chất cần thiết cho cơ thể, góp phần điều hòa đường huyết thông qua việc tổng hợp và cân bằng glycogen. Các tế bào gan có khả năng kỳ diệu là tự hồi phục khi bị tổn thương hay bệnh lý trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu tổn thương kéo dài hay tiếp xúc thường xuyên và lâu dài các chất độc hại như hóa chất, rượu bia, thuốc,…gan sẽ mất đi khả năng tự hồi phục.

Silymarin giúp hạ men gan hiệu quả

SẢN PHẨM SILYMARIN

  1. Thành phần hoạt chất chính:

Silymarin: 80 mg

Cao Xạ đen: 550 mg

Cao Actiso: 550 mg

Cao Giảo cổ lam: 550 mg

Cao Diệp hạ châu: 500mg

Cao Cà gai leo: 500 mg

Cao Rau má: 500 mg

Cao Mã đề:  300 mg

Cao Bách bệnh: 200 mg

Vitamin B1: 5 mg

Vitamin B2: 2 mg

Vitamin B5: 2 mg

Vitamin B6: 5 mg

Vitamin PP: 5 mg

Vitamin H: 5mcg

Vitamin B12: 2 mg

Vitamin E: 4 UI

Gelatin: 250 mg

Glycein: 75 mg

Sorbitol: 5 mg

Lecithin: 40 mg

  1. Công dụng:

– Giúp hỗ trợ điều trị viêm gan siêu virus cấp và mãn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tổn thương nhu mô gan.

– Giúp tăng cường chức năng giải độc gan trong các trường hợp nhiễm độc gan do: Hóa chất, rượu bia, thuốc lá, thuốc gây mê, thuốc kháng lao. Giảm trứng cá..

– Bổ sung vitamin và khoáng chất, giúp ăn ngon miệng. Giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

  1. Đối tượng sử dụng:

– Người dùng bia rượu nhiều, hóa chất và các thuốc ảnh hưởng tới tế bào gan.

– Người bị suy giảm chức năng gan gây sẩn ngứa, mề đay, trứng cá.

– Người bị xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan.

  1. Cách dùng:

– Trẻ từ 10 tuổi và người lớn: Ngày uống 2 viên chia làm 2 lần, dùng trước khi ăn.

– Trẻ em trên 3 tuổi: Ngày uống 1 viên.