LOÃNG XƯƠNG – NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG?

LOÃNG XƯƠNG – NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG?

Loang xương có rất nhiều nguyên nhân và triệu chứng đặc chưng, cùng suckhoeduocpham365.vn tìm hiểu những điều đó qua bài viết này.

Những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh loãng xương

+ Tuổi tác

 • khi tuổi càng cao, mật độ xương càng giảm. Mật độ xương giảm dần theo tuổi, tỷ lệ gãy xương tăng theo tuổi, điều này do chức năng của tạo cốt bào suy giảm, giảm hấp thu Calci ở ruột và giảm tái hấp thu Calci ở ống thận.

+ Chế độ

 • dinh dưỡng: chế độ ăn không đủ Calci sẽ ảnh hưởng đến sự đạt đỉnh khối lượng xương và sự mất xương sau này. Chế độ ăn nhiều phospho mà hàm lượng Calci không tương ứng cũng dẫn tới tình trạng suy giảm mật độ xương. Chế độ ăn thiếu Protein dẫn đến giảm khối lượng xương, ngược lại nếu cung cấp quá nhiều Protein cũng dẫn đến mất xương do làm tăng mức lọc cầu thận, giảm tái hấp thu Calci ở ống thận. Thói quen hút thuốc, uống rượu cũng làm ảnh hưởng đến mật độ xương.

Loãng xương

+ Khối lượng xương đỉnh:

 • là khối lượng của mô xương lúc kết thúc giai đoạn trưởng thành. Trong quá trình phát triển của cơ thể, sự tạo xương lớn hơn sự mất xương, khối lượng xương tăng dần để đạt tới giá trị tối đa gọi là khối lượng xương đỉnh. Sự phát triển xương mạnh nhất bắt đầu ở tuổi dậy thì và đạt đỉnh ở độ tuổi 30. Khối lượng xương đỉnh ở tuổi trưởng thành là mộ trong những yếu tố quyết định khối lượng xương của cơ thể. Yếu tố quyết định đến khối lượng xương đỉnh của cơ thể là mức Calci trong chế độ ăn và di truyền.  

+ Vận động:

 • cần thiết để duy trì mô xương, giảm vận động ở người lớn tuổi cũng là yếu tố, nguy cơ dẫn đến sự mất xương. Sự vận động của các cơ kích thích sự tạo xương và tăng khối lượng xương. Ngược lại sự giảm vận động dẫn đến sự mất xương nhanh.

+ Hormon: có rất nhiều hormon trong cơ thể tác động đến quá trình chuyển hóa của xương:

 • Hormon cận giáp:

 • tác động chủ yếu trên quá trình tạo xương, ức chế sự tổng hợp Collagen hoặc chất căn bản của tạo cốt bào. Trên cơ thể con người hormon cận giáp có tác dụng kích thích tạo xương, bên cạnh kích thích tạo xương, hormon cận giáp còn có tác dụng kích thích hủy xương. Đây là tác dụng gián tiếp vì trên bề mặt tạo cốt bào không có thụ thể cảm thụ với hormon cận giáp.
 • Calcitonin:

 • chủ yếu là có tác dụng hủy xương, nhưng không ảnh hưởng đến quá trình tạo xương.
 • Insulin: trên xương

 • Insulin có tác dụng điều hòa quá trình hủy xương, kích thích tổng hợp chất căn bản của xương và tạo sụn. Insulin là chất cần thiết cho sự khoáng hóa bình thường của xương. Nếu thiếu sẽ làm giảm khoáng hóa và phát triển của xương.
 • Glucocorticoids:

 • có tác dụng rõ rệt lên chuyển hóa xương và các chất khoáng của xương. Trong cơ thể nó kích thích hủy xương và làm giảm hấp thu Calci, tăng đào thải Calci và Phospho ở thận, ảnh hưởng đến chuyển hóa vitamin D và làm tăng PTH. Sử dụng Glucocorticoid kéo dài sẽ ức chế tổng hợp Collagen, do làm giảm sự sao chép của tiền tạo cốt bào dẫn đến mất nhiều cốt bào gây loãng xương.
 • Hormon sinh dục

 • : các hormon sinh dục nam và nữ ( Androgen và Estrogen ) cần thiết cho sự trưởng thành của mô xương và phòng ngừa mất xương theo tuổi. Ở nữ giới có sự thiếu hụt rất lớn lượng Estrogen sau giai đoạn mãn kinh. Còn ở nam, tuổi càng cao thì lượng Testosteron càng giảm do số tế bào Leydig bị giảm đi đáng kể. Ngoài việc giảm Testosteron thì sự thiếu hụt Estradiol cũng góp phần vào sự loãng xương ở nam giới.
 • Hormon tuyến giáp

 • : rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của xương, chúng tác động lên sự tạo sụn trong sự liên kết với IGF1. Ngoài ra các hormon này còn có tác dụng kích thích sự hủy xương. Các hormon tuyến giáp không giữ vai trò trong việc kích thích tổng hợp chấp căn bản của mô xương hoặc sự sao chép của các tạo cốt bào.

+ Các bệnh lý ảnh hưởng đến loãng xương: cường giáp, cường cận giáp, Cushing, đái tháo đường, sau cắt dạ dày, ruột, suy thận, xơ gan, suy giáp, rối loạn tiêu hóa kéo dài, các bệnh khớp mãn tính ….

Những triệu chứng của bệnh loãng xương

+ Đau mỏi cột sống, ớn lạnh hay bị chuột rút…

+ Đau xương, khớp và cột sống khi ngồi lâu hoặc thay đổi tư thế

+ Đầy bụng, chậm tiêu, khó thở

+ Ngoài ra, tình trạng lưng gù hay giảm chiều cao cũng là một trong những dấu hiệu bên ngoài nhận biết được bệnh sớm nhất.

 

Các triệu chứng của bệnh loãng xương

SẢN PHẨM EXTRA DIGIT MK7

Việc cung cấp đầy đủ Calci và vitamin D là yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ loãng xương. Extra digit Mk7 một sản phẩm bổ sung Calci được bào chế công nghệ nano, kết hợp 3 loại vitamin cần thiết cho sự chắc khỏe, dẻo dai của hệ xương là Vitamin K2 ( MK7 ), Vitamin D3, Vitamin C. Được đánh giá là một trong những sản phẩm tiên phòng, bước đột phá mới giúp tỉ lệ hấp thu Calci đạt hiệu quả tốt nhất. Là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương hiệu quả với sự phối hợp bộ 3 hoàn hảo Calci nano, Vitamin K2 ( Mk7 ), vitamin D.

* Ưu điểm vượt trội: 

Calci bào chế dựa trên công nghệ nano, kích thước nhỏ hơn 60 Nm, có độ hòa tan tốt, giúp hấp thu tốt hơn, an toàn cho người sử dụng, tránh tác dụng phụ do sử dụng Calci gây ra như: táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa…

– Đặc biệt, chứa Vitamin D3 và MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe như : Calci, Magie, Mangan, Kẽm..

Vitamin K2 (MK-7) giúp vận chuyển calci từ máu vào xương, “đặt” Calci vào đúng chỗ cần và “kéo” Calci ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm). Chỗ cần là xương và máu, chỗ không cần là thành mạch, các mô mềm. 

Bên cạnh đó, Vitamin K2 (MK-7) giúp xương phát triển không những chắc khỏe, mà còn tăng chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen.

Yếu tố giúp tối ưu hóa hấp thu Canxi

 1. Thành phần cấu tạo:

Calci carbonat nano…………….. 500mg

Vitamin D3………………………….200 UI

Menaquinon -7 ( MK7)………… 25 mcg

Magie oxyd……………………….. 60 mg

Kẽm Oxyd…………………………. 10mg

Mangan Sulfat…………………….. 1mg

Vtamin B6……………………………1mg

Vitamin B1…………………………..1.5mg

Vitamin C……………………………..20mg

 1. Công dụng:

– Bổ sung Calci cho phụ nữ có thai, người cho con bú, trẻ em trong giai đoạn phát triển. Người bị loãng xương, thoái hóa cột sống.

– Hỗ trợ phát triển chiều cao, giảm còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ em, giảm tình trạng loãng xương ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, người già.

Giúp xương và răng chắc khỏe, cơ thể khỏe hơn.

 1. Đối tượng sử dụng:

– Người có nhu cầu bổ sung Calci, phụ nữ mang thai, người cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, người già, người gãy xương, viêm khớp, loãng xương, thoái hóa cột sống.

 1. Cách dùng:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú: Ngày uống 1 lần mỗi lần 1-2 viên.

– Thiếu niên và người lớn: Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên.

– Trẻ em từ 6-10 tuổi: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên.

Uống sau bữa ăn.

Lưu ý: Đợt dùng 2-3 tháng hoặc theo chỉ dẫn của dược sỹ, bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể.

5. ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI

Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ NGP MAX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *