CHÙM NGÂY XẠ ĐEN MÓN QUÀ VÔ GIÁ CHO SỨC KHỎE

Với hơn 90 loại chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất, cây chùm ngây đang dần khẳng định “ vị thế ” của mình trong thế giới tự nhiên. Theo nghiên cứu và đánh giá của các nhà khoa học, cây chùm ngây là một trong những loại thảo dược, thuộc top những dược liệu có giá trị lớn đối với sức khỏe của con người.Trong những năm gần đây đã được dân nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng như một thực phẩm bổ dưỡng và nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Nghiên cứu cho thấy các bộ phận của cây chùm ngây có chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, acid amin, vitamin, Beta caroten và nhiều hợp chất Phenol. Cây chùm ngây cung cấp một lượng hỗn hợp nhiều hợp chất quý hiếm như Zeatin, Quercetin, Alpha-sitosterol, Caffeoylquinic acid và Kaempferol. Một số nguồn nghiên cứu cho biết cây chùm ngây có chứa hơn 90 loại chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 vitamin và 6 khoáng chất, 18 loại acid amin và 46 chất chống oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, chất kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol và bảo vệ gan.

Trong lá cây chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo  trọng  lượng, vitamin C cao gấp 7 lần cam, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần, calci gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần rau cải bó xôi, đạm gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.

Các quốc gia đang phát triển sử dụng chùm ngây như một dược liệu kết hợp chữa hàng trăm bệnh hiểm nghèo, giúp hỗ trợ phòng và điều trị bệnh ung thư, tiểu đường, thiếu máu, còi xương, tim mạch, kinh phong, viêm nhiễm, sưng tấy, mỡ máu, đau dạ dày, lão hóa, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh… Thống kê cho thấy cây chùm ngây có thể sử dụng điều trị đến 300 căn bệnh. Đặc biệt hợp chất Zeatin có tác dụng chống lão hóa mạnh, ngoài ra trong cây chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u.

Cây chùm ngây đặc biệt rất tốt cho xương, sụn, máu và da nhờ chứa hàm lượng acid amin dồi dào, theo nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy 8 loại acid amin thiết yếu trong 18 loại acid amin có trong cây chùm ngây. Được xem là một loại thảo dược cực quý hiếm trong thế giới thực vật. Hàm lượng protein trong chùm ngây còn nhiều hơn cả thịt, vì thế rất tốt cho những người ăn chay mà không lo cơ thể bị thiếu protein. Là chất có vai trò quan trọng trong việc xây dựng sụn, cơ bắp, máu và da.

Bên cạnh đó các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy trong cây chùm ngây hoạt chất Cytokinin, đây là một loại kích thích tố nhằm tạo ra sự tăng trưởng, phân chia tế bào, làm chậm lại quá trình lão hóa của những tế bào. Có công dụng rất tốt đối với chị em phụ nữ chống lão hóa da, giúp da mịn màng, tươi trẻ tự nhiên.

Với những giá trị dinh dưỡng, cũng như những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Sản phẩm cốm Chùm ngây xạ đen được giới chuyên môn đánh giá cao, là thực phẩm bổ dưỡng được kết hợp từ những thảo được thiên nhiên quý hiếm trong thế giới thực vật. Đặc biệt với công thức phối hợp bộ 3 hoàn hảo: cây chùm ngây, xạ đen, linh chi. Giúp phục hồi sức khỏe và tăng cường thể trạng, nâng cao sức đề kháng, hệ thống miễn dịch. Là giải pháp đào thải độc tố và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả an toàn cho cơ thể.

  1. Thành phần:

Bột chùm ngây……………………. 41,400 mg

Xạ đen…………………………….. 13,800 mg

Linh chi…………………………. …3,450 mg

Cỏ ngọt……………………………. 10,350 mg

Phụ liệu vừa đủ: 69,000 mg

  1. Công dụng:

+ Bổ sung các vitamin và khoáng chất, acid amin và protein thực vật.

+ Phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, thoái hóa, u xơ, u nang, tiền liệt tuyến, khối u.

+ Giúp làm giảm acid uric, phòng ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa sỏi oxalat, ổn định huyết áp và đường huyết.

+ Giải độc cho cơ thể, bảo vệ gan, ngăn ngừa lão hóa, chống oxy hóa, làm đẹp da.

+ Hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tăng cường thể trạng.

+ Cung cấp chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

+ Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

+ Cải thiện táo bón, tiêu hóa kém.

Giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây so với thực phẩm khác

  1. Đối tượng sử dụng:

+ Người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, người đang trong quá trình xạ trị, cơ thể mệt mỏi, hệ miễn dịch kém.

+ Trẻ biếng ăn, ốm vặt, trẻ bị táo bón dài ngày, hệ miễn dịch kém.

+ Người ăn kiêng do bị tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp cao và người ăn chay.

  1. Cách dùng:

+ Nhai cốm trực tiếp với một chút nước lọc. Mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê ( thìa cà phê 5 – 6 g ), ngày dùng 2 – 3 lần. Hoặc pha cùng với nước ấm quấy đều rồi uống: mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê, ngày dùng 2 – 3 lần.

+ Người đang ốm hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh có thể dùng nhiều hơn.

+ Trẻ em đang trong thời kỳ ăn dặm dùng tốt nhất bằng cách trộn cốm với bột, súp hoặc cháo ấm.

Chú ý: sử dụng đều hàng ngày, mỗi đợt dùng từ 2 – 3 tháng, hiệu quả thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.