BỔ SUNG VITAMIN K2 TỪ SỚM GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE

Bổ sung canxi giúp trẻ phát triển tốt hơn là giải pháp cần, nhưng vitamin K2 chính là giải pháp đủ để giúp trẻ cao lớn hơn, xương chắc khỏe và hạn chế vấn đề loãng xương khi lớn tuổi.

Vitamin K2 là một trong ba thành viên của bộ ba vitamin K, thuộc nhóm các vitamin tan trong dầu và được coi là “người vận chuyển Calci ” về xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ tuổi tiền dậy thì.

Vai trò chính của vitamin K2 là đưa Calci vào những bộ phận cần Calci của cơ thể như xương, răng và giữ cho Calci không lắng đọng tại não, tim, ruột và những nơi khác của cơ thể.  Có thể nói, vitamin K2 như một chiếc “ công tắc ”, sẽ giúp “bật” Osteocalcin  và MGP, giúp Calci không bị lắng đọng tại các mô mềm mà đi vào xương một cách hiệu quả hơn. Thiếu vitamin K2, lượng Calci được hấp thu vào sẽ không được sử dụng hiệu quả, thậm chí có thể gây nguy hiểm vì tình trạng lắng đọng, vôi hóa Calci.

Những đánh giá về sự thiếu hụt vitamin K2 của trẻ thông qua các dấu hiệu dưới đây:

  1. Trẻ mắc chứng loãng xương hoặc bị gãy xương

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết giữa hàm lượng vitamin K2 thấp và nguy cơ cao về khối lượng xương thấp, loãng xương, hoặc gãy xương. Vitamin K2 đặc biệt quan trọng đối với chức năng Osteocalcin – một protein quan trọng cho xương khỏe mạnh.

  1. Trẻ hay có vấn đề về răng hoặc răng yếu, rụng

Vitamin K2, thông qua tác dụng trên Osteocalcin, không chỉ tăng cường sức khỏe xương của trẻ mà còn đảm bảo sức khỏe của răng.

  1. Trẻ bị bệnh tim

Vitamin K2 có thể là một trong những yếu tố bị bỏ quên nhiều nhất trrong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Dựa trên một nghiên cứu trên 4.807 người, những người có chế độ ăn có hàm lượng vitamin K2 cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn đến 57%.

Lợi ích của vitamin K2

  1. Trẻ bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường

Thông qua các cơ chế phức tạp, vitamin K2 đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa glucose. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng nạp đủ vitamin K2 có thể giảm  51% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  1. Trẻ mắc các bệnh tự miễn

Các vitamin K, đặc biệt là vitamin K2 cũng có thể đóng một vai trò trọng đối với các bệnh tự miễn. Một nghiên cứu cho thấy vitamin K2 có thể không chỉ ngăn ngừa bệnh loãng xương ở những người bị viêm khớp dạng thấp, mà còn có thể giúp giảm viêm khớp dạng thấp.

  1. Trẻ hay quên

Các chuyên gia cho rằng chế độ ăn có hàm lượng vitamin K2 thấp liên quan đến chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Điều này có thể là do mảng bám Calci tích tụ trong não do thiếu vitamin K2.

Bên cạnh việc ăn bổ sung các loại rau có lá màu xanh, cần bổ sung thêm vào chế độ ăn của trẻ các loại thực phẩm giàu vitamin K2, ví dụ như: các thực phẩm lên men, đậu nành lên men, cải muối và một số pho mát. Hiện nay trên thị trường với nhiều sản phẩm bổ sung có chứa vitamin K2. Sản phẩm Extra digit Mk7 với công thức độc quyền phối hợp bộ 3: Vitamin K2, Calci, Vitamin D3 sẽ giúp lượng Calci được hấp thu và sử dụng được tối ưu trong cơ thể từ đó giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ.

* Ưu điểm vượt trội: 

– Calci bào chế công nghệ nano giúp hấp thu tốt hơn, an toàn cho người sử dụng, tránh tác dụng phụ do sử dụng Calci gây ra như: táo bón, sỏi thận…

– Đặc biệt, chứa Vitamin D3 và MK7 cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe, tăng tạo xương, duy trì mật độ xương như : Calci, Magie, Mangan, Kẽm..

– Vitamin K2 (MK-7) giúp vận chuyển Calci từ máu vào xương, “đặt” Calci vào đúng chỗ cần và “kéo” Calci ra khỏi chỗ không cần ( thậm chí chỗ nguy hiểm ). Chỗ cần là xương và máu, chỗ không cần là thành mạch và các mô mềm. 

Bên cạnh đó, Vitamin K2 (MK-7) giúp xương phát triển không những chắc khỏe, mà còn tăng chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen.

  1. Thành phần cấu tạo:

Calci carbonat nano…………… 500mg

Vitamin D3………………………. 200 UI

Menaquinon -7 ( MK7)……… 25 mcg

Magie oxyd……………………….. 60 mg

Kẽm Oxyd…………………………. 10mg

Mangan Sulfat……………………… 1mg

Vitamin B6…………………………….1mg

Vitamin B1………………………….. 1.5mg

Vitamin C…………………………….. 20mg

  1. Công dụng:

– Bổ sung Calci cho phụ nữ có thai, người cho con bú, trẻ em trong giai đoạn phát triển. Người bị loãng xương, thoái hóa cột sống.

– Hỗ trợ phát triển chiều cao, giảm còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ em, giảm tình trạng loãng xương ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, người già.

– Giúp xương và răng chắc khỏe, cơ thể khỏe hơn.

  1. Đối tượng sử dụng:

– Người có nhu cầu bổ sung Calci, phụ nữ mang thai, người cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, người già, người gãy xương, viêm khớp, loãng xương, thoái hóa cột sống.

  1. Cách dùng:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú: Ngày uống 1 lần mỗi lần 1-2 viên.

– Thiếu niên và người lớn: Ngày uống 2 lần mỗi lần 1 viên.

– Trẻ em từ 6-10 tuổi: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên.

Uống sau khi ăn.

Lưu ý: Đợt dùng 2-3 tháng hoặc theo chỉ dẫn của dược sỹ, bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *