BẢO VỆ ĐIỂM TỰA CỦA SỤN GIẢI PHÁP NGĂN NGỪA THOÁI HÓA KHỚP

Xương dưới sụn bị hư tổn khiến lớp sụn mất đi điểm tựa chịu lực và một nguồn cung cấp dinh dưỡng. Đồng thời, sụn thoái hóa với các vết loét, nứt gãy, cũng lại là yếu tố làm hủy hoại xương dưới sụn. Tác động qua lại này khiến cho quá trình khớp bị thoái hóa xảy ra nhanh và trầm trọng hơn. Như vậy, ngăn chặn sự hủy hoại của hai thành phần này chính là giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp.

Vai trò “sống còn” của sụn và xương dưới sụn trong tổ chức khớp

Trong cấu trúc khớp, sụn và xương dưới sụn là hai thành phần chính yếu, giúp con người duy trì chức năng vận động.

Sụn đóng vai trò như miếng đệm bao bọc lấy đầu xương, ngăn không cho các đầu xương tiếp xúc trực tiếp với nhau, giúp chống sốc, điều chỉnh áp lực trong khoang khớp để khớp có thể vận động bình thường.

Xương dưới sụn – phần nằm ngay sát bên dưới sụn, đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ tích cực cho sụn trong việc chống sốc, giảm áp lực, giúp khớp vận động dễ dàng. Bên cạnh đó, xương dưới sụn còn cung cấp một phần dinh dưỡng cho lớp sụn Calci liền kề và thúc đẩy quá trình chuyển hóa nơi sụn.

Sụn khớp khỏe mạnh và sụn khớp bị biến dạng

Bình thường, các tế bào hủy xương thường xuyên hủy xương dưới sụn để tế bào tạo xương tạo nên xương mới, nhằm duy trì và tăng cường khả năng chịu lực của xương dưới sụn. Ở người trẻ và khỏe mạnh luôn có sự cân bằng giữa hai quá trình tạo xương và hủy xương, do đó phần xương dưới sụn luôn đảm bảo thực hiện các chức năng của nó.

Sụn và xương dưới sụn tổn thương đồng thời

Nghiên cứu cho thấy, sự tấn công liên tục của quá trình lão hóa tự nhiên và các tác động cơ học từ những hoạt động hàng ngày khiến các tế bào sụn và xương dưới sụn mất cân bằng giữa hủy hoại và tái tạo, quá trình hủy hoại diễn ra nhanh chóng dẫn tới thoái hóa khớp.

Tiến trình thoái hóa khớp được đặc trưng ngay từ đầu bởi những tổn thương cùng lúc của sụn và xương dưới sụn. Giai đoạn đầu, hình ảnh X-quang đã cho thấy lớp mô sụn không còn được nguyên vẹn mà mỏng đi. Đồng thời, phần xương dưới sụn cũng bắt đầu thay đổi cấu trúc và hình dạng, bị xơ hóa, mật độ khoáng và sự bền chắc giảm sút rõ rệt, xuất hiện các vết nứt nhỏ.

Trong quá trình sụn bị bào mòn, bong tróc ra cùng lúc đó, các vết nứt nhỏ ở xương dưới sụn làm gián đoạn quá trình liên lạc thông tin giữa các tế bào tạo xương và chu chuyển xương, khiến xương không được làm mới và dẫn đến sự hủy hoại tế bào xương, tạo ra các vùng xương rỗng, vùng xương dày – xơ xen kẽ, nhất là tại các khớp chịu lực lớn như khớp gối, cột sống…

Giai đoạn nặng, khi sụn bị hủy hoại hoàn toàn, gần như mất hẳn, hai đầu xương dưới sụn sẽ trực tiếp “đối mặt” nhau kèm theo quá trình “mọc” nhiều gai xương khiến biến dạng khớp, tổn thương toàn bộ cấu trúc khớp, dẫn tới đau nhức kinh niên và tàn phế vĩnh viễn.

Mục tiêu thiết yếu và bền vững trong phòng và điều trị bệnh thoái hóa khớp đó là làm chậm quá trình thoái hóa và bảo tồn hệ xương khớp. Bởi việc điều trị bằng các nhóm thuốc giảm đau, chống viêm đa phần để lại những tác dụng phụ không mong muốn, không khắc phục được căn nguyên gốc rễ của bệnh và chỉ điều trị trong giai đoạn cấp tính. Bên cạnh đó việc điều trị không đúng cách có thể làm lu mờ triệu chứng bệnh khiến khớp càng bị “ xuống cấp ” trầm trọng. Theo đánh giá của các chuyên gia xương khớp trong những năm gần đây, việc nuôi dưỡng, tái tạo sụn và xương dưới sụn bằng các hợp chất tự nhiên như Glucosamin, Collagen tuýp II, Chondroitin có tác dụng cân bằng lại quá trình hủy hoại và tái tạo các tế  bào tại đây. Là giải pháp hữu hiệu trong phòng và điều trị thoái hóa khớp.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm:

+ Tăng cường hiệu quả được sức khỏe của sụn khớp một cách toàn diện. Tăng độ dẻo dai, độ bền bỉ, hỗ trợ và nuôi dưỡng tốt cho sụn khớp hoạt động một cách tích cực nhất.

+ Sự kết hợp của Glucosamine, Chondroitine, Collagen tuýp II trong một công thức hoàn hảo, tạo nên sản phẩm GLUCOSAMIN 2000 mg điều trị hiệu quả các bệnh về xương khớp, Chondroitin giúp thúc đẩy sản sinh chất dịch nhờn bôi trơn giữa các khớp, giúp vận động xương khớp dễ dàng hơn, cải thiện tính đàn hồi và sức mạnh của hệ xương khớp.

+ Đặc biệt trong công thức với sự hiện diện của tinh chất nghệ Curcumin theo tạp chí Oncogene công bố kết quả của một nghiên cứu đánh giá Curcumin có khả năng kiểm soát tình trạng viêm, giảm đau ngang như các nhóm chống viêm Non steroid như Aspirin, Ibuprofen, Diclofenac. Là một trong dược tính chống viêm có nguồn gốc từ thảo dược an toàn nhất và giúp bảo vệ dạ dày khi dùng Glucosamin Hcl trong thời gian điều trị lâu dài.

  1. Thành phần hoạt chất:

Glucosamin sulfat sodium clorid…………………… 2000 mg

Collagen tuýp II…………………………………….. 200 mg

Calci carbonat………………………………………. 200 mg

Magnesi oxid………………………………………… 150 mg

Chondroitin sulfat natri………………………………. 60 mg

Curcumin……………………………………………… 50 mg

Vitamin B6……………………………………………. 10 mg

Vitamin D3………………………………………………5 mg

Tá dược vđ 3 viên.

  1. Công dụng:

Bổ sung các dưỡng chất giúp bảo vệ và nuôi dưỡng sụn khớp, giúp tăng độ nhờn tự nhiên cho khớp, giúp làm trơn các ổ khớp.

Hạn chế quá trình thoái hóa khớp. Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau mỏi khớp, thoái hóa khớp.

  1. Đối tượng sử dụng:
  • Người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, đau khớp, chấn thương sụn khớp, khô khớp. Người bị chấn thương cơ xương khớp trong thể thao, hoạt động thể lực mạnh.
  • Người trung niên, người cao tuổi đi lại khó khăn, nhức mỏi khớp khi thay đổi thời tiết.
  • Phòng ngừa thoái hóa xương khớp.
  1. Cách dùng:

Người lớn uống ngày 3 viên, ngày dùng 3 lần. Uống sau khi ăn.

Hoặc sử dụng liều dùng theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *